Bài viết mới

Thứ Hai, 29 tháng 1, 2018

Bắt được "thủy quái" như rồng biển ở Nga
Người dân địa phương gọi hai con cá quái dị là “rồng biển” và khuyên không nên ăn nó.


Một người câu cá ở Nga vừa bắt được hai con cá chó “mọc sừng”, lo ngại chúng bị đột biến do nhiên liệu trong các mảnh vỡ rơi từ tên lửa không gian.


Hai con cá bí ẩn mà được Alexey Volkov.
Hai con cá bí ẩn mà được Alexey Volkov.


Hai con cá bí ẩn được Alexey Volkov, 25 tuổi, bắt ở sông Irtysh, Siberia, nước Nga. Volkov gọi chúng là "những con rồng biển".


Người dân địa phương cho rằng phóng xạ hoặc một kiểu ô nhiễm nào đó đã khiến cá đột biến. Họ nghi ngờ đây là hậu quả của nhiên liệu trong các mảnh vỡ rơi từ tên lửa không gian, được phóng lên từ Baikonur thuộc nước hàng xóm Kazakhstan.


Volkov cho biết con cá lớn có hai "sừng" trong khi con cá nhỏ hơn có 4 “sừng”.


"Tôi rất ấn tượng với những con cá này. Một con nặng 14kg và con kia nặng 7kg. Chúng có sừng cong về phía đuôi”, Volkov nói.


Volkov gọi chúng là
Volkov gọi chúng là "những con rồng biển".


Những người câu cá cảnh báo Volkov không nên ăn những con cá chó này nhưng anh vẫn ăn. Hiện vẫn chưa có vấn đề gì xảy ra với Volkov, Daily Mail đưa tin.


Sau khi ăn, Volkov bảo quản và làm khô đầu cá, giữ trong nhà để xe, theo Siberian Times.


Trong nhiều năm qua, đã có nhiều lo ngại về tác động của các mảnh vỡ tên lửa trong khu vực. Báo địa phương cũng từng đặt câu hỏi liệu đây có phải là nguyên nhân gây ra bệnh tật ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, một nhà máy hóa chất bỏ hoang cũng nằm gần nơi những con cá bị bắt.


Chuyên gia Arkady Balushkin, thuộc Viện Động vật học của Viện Khoa học Nga, nghi ngờ giả thuyết của người dân.


Volkov cho biết con cá lớn có hai
Volkov cho biết con cá lớn có hai "sừng" trong khi con cá nhỏ hơn có 4 “sừng”.


Ông nói: "Bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra dưới sự ảnh hưởng của các chất hóa học hoặc bức xạ cũng không gây ra hình dạng mới thế này.


Một con cá chó sẽ vẫn là cá chó. Nó có thể phát triển một khối u hoặc bị phù nề, và đây là bệnh điển hình của những loài cá này. Tuy nhiên, chúng được tin là không có bất kỳ chiếc sừng nào.


Để xác nhận rằng đó là một cá chó có sừng chứ không phải một loài cá khác, tôi sẽ cần phải nhìn chúng tận mắt".

0 nhận xét:

Đăng nhận xét